Bàn Thờ Cũ và Cách Xử Lý

Thay bàn thờ mới bàn thờ cũ xử lý thế nào?

Câu hỏi rất hóc búa cho gia chủ khi phải chuyển nhà, hay muốn nâng cấp bàn thờ nơi thờ phụng tổ tiên cho thật là khang trang, khi mua bàn thờ mới thì bàn thờ cũ lên xử lý thế nào.

Quan tâm đến sự tôn nghiêm của không gian tâm linh gia đình, nơi thờ phụng Tam bảo và tổ tiên ông bà là người có tâm, nhờ đó mà được phước. Theo quan điểm Phật giáo, việc bạn đủ duyên lành về tài chính rồi phát tâm tôn trí lại bàn thờ là việc lành, không có ảnh hưởng gì về tâm linh cũng như không sai phạm hay kiêng cữ gì cả.

Điều nên làm là, sau khi mua bàn thờ mới về, bạn cần sắm sửa hương hoa nhang đèn trang nghiêm lễ bái chư Phật, kính lạy tổ tiên, khẩn thỉnh tỏ bày tâm nguyện, xin các ngài cho phép thay đổi bàn thờ, cầu mong các ngài chứng minh, phò hộ cho thiện tâm của bạn. Khấn vái và lễ lạy xong thì tiến hành di dời tượng, ảnh thờ và các đồ thờ cúng liên quan.

Vậy Còn Đồ Thờ Cũ Thì Làm Gì 

Câu hỏi hóc búa đây, nếu ở những vùng quê mặt bằng đất đai sông hồ lớn thì đơn giản, bạn có thể hóa ( đốt) chiếc bàn thờ cũ, hay là có thể mang thả sông

Nhưng ở Thành Phố lớn, việc đốt hay mang ra sông vứt bỏ là điều rất khó khăn, hay đơn cử bạn phải chuyển nhà rất nhiều mà chiếc bàn thờ rất giá trị có khi là cả hàng chục triệu đồng bỏ đi thì thực sự là 1 sự lãng phí, sau đây là cách sử lý những đồ thờ trong nhà như thế nào cho hợp lý.

  • Những thứ cần bỏ đi ở trên bàn thờ bạn không nên vứt tùy tiện. Nên phân loại ra, nếu như vật nào có thể đốt cháy được thì tiến hành hóa tro. Với đồ thờ bằng gỗ, không dùng nữa có thể hóa đi (đốt) hoặc thả ra sông, nhưng chú ý không làm bẩn môi trường nước. Đối với bàn thờ xây bằng gạch đá có thể phá đi, phế liệu đổ ra nơi thanh tịnh là được.
  • Các vật dụng bằng đồng khó khăn hơn rất nhiều bỏ cũng không được mà đốt không xong, đập phá lại tối kị. Lúc này chỉ còn việc sử dụng lại vào một mục đích khác trong nhà hoặc có thể thanh lý cũng được không sao cả. Đối với các bức tượng khi muốn bỏ đi cũng tiến hành xử trí như vậy hoặc có thể mang lên chùa nhờ giải quyết hộ. Tủ thờ hay án gian thờ chức năng là giá đỡ có thể tận dụng hoặc thanh lý không sao.

Đơn Vị chuyên Thu Mua Tủ Thờ Cũ, Thu Mua Đồ Thờ Cũ 

Tại Hà Nội thực sự là rất khó để tìm được 1 đơn vị cửa hàng đồ cũ nào mua đồ thờ cũ, hay thu mua tủ thờ cũ. Đồ Cũ Thành Đạt là 1 trong số các đơn vị ít ỏi có thể thu mua toàn bộ đồ thờ cũ, các loại tủ thờ, bàn thờ cũ đã qua sử dụng, các loại đồ đồng cũ, tam sự, ngũ sự, lư hương bằng đồng cũ. các bạn có thể thu hồi 1 khoản nho nhỏ phụ vào các món chi tiêu trong gia đình, cái quan trọng nhất là bạn có thể xử lý được các món đồ thờ cũ, không biết bỏ đi đâu, mà bạn lại có thể nhẹ nhàng được về mặt tâm linh, vậy khi có đồ thờ cũ, tủ thờ cũ muốn thanh lý bạn có thể truy cập tại đây để liên hệ với đồ cũ Thành Đạt thu mua mọi khu vực tại Hà Nội.

 

 

 

Trả lời

Chat With Me on Zalo
Gọi 0961.666.000