kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh cũ

Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh cũ.

Bạn là 1 người hay phải thay đổi chỗ ở liên tục, hay bạn đang còn là sinh viên, hay bạn vừa lập gia đình, ngân sách chi tiêu của bạn còn hạn chế.

Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, việc mua 1 chiếc tủ lạnh mới sẽ tiêu tốn một khoản không nhỏ trong ngân sách chi tiêu của bạn. Hay đơn cử bạn là 1 con người hay phải di chuyển nhà liên tục, và bạn không muốn tốn quá nhiều ngân sách cho việc chi tiêu để mua 1 món đồ quá mới.

Những món đồ như nội thất hay bàn ghế thì mua rất đơn giản không cần phải có kỹ năng chuyên sâu gì về món đồ đó bạn vẫn có thể mua mà không cần suy nghĩ miễn sao nó còn đẹp và hợp tui tiền của bạn, nhưng đối với các mặt hàng điện tử, điện lạnh bạn cần phải có 1 chút kinh nghiệm, hay khi đi mua phải dẫn thêm 1 anh thợ kỹ thuật là người quen đi cùng để kiểm tra cùng bạn. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn kinh nghiệm để chọn được 1 chiếc tủ lạnh ưng ý mà không sợ bị phải hàng đã thay thế, sửa chữa.

1. Hình Thức

Tất nhiên rồi không chỉ riêng mua tủ lạnh, mà mua bất cứ 1 món đồ cũ nào hình thức luôn quyết định 60 % là bạn có mua món đồ đó hay không, không ai muốn chọn 1 cái tủ lạnh đã quá lâu đời và cổ lỗ sĩ đặt vào nhà mình, kể cả là có tốt đến mấy, chưa kể những chiếc tủ quá lâu đời cũ kỹ thường sẽ rất tốn điện, không khó để nhận ra các thiết kế tủ lạnh vài năm trở lại đây thường rất đẹp và hiện đại. Cho lên hãy quan sát xem chiếc tủ đó có ưng mắt không rồi quyết định.

kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh cũ
kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh cũ

2.Hãng Sản Xuất

Lên chọn các hãng có tên tuổi lâu năm về các nghành hàng điện tử VD như Sanyo, Toshiba, Samsung, Hitachi, LG…. không lên chọn các loại thương hiệu của Trung Quốc hay hàng Việt Nam linh kiện trung quốc vì 90 % các thương hiệu đồ rẻ tiền của trung quốc chất liệu sản phẩm của họ cực tồi,

( đồ trung quốc hàng nội địa rất tốt nhưng hàng xuất ra ngoài chất lượng cực tồi, lên đừng ai so bì là nhà dùng đồ tàu mãi chưa hỏng, hoặc trường hợp khôn không bằng may thì cắt )

Lấy Ví dụ 1 máy tủ lạnh sanyo nặng 30kg thì 1 tủ lạnh của midea chỉ nặng 25kg,

hay tủ lạnh của Aqua chạy dàn lạnh bằng đồng gần như nồi đồng cối đá, thì tủ lạnh của FUNIKI bằng nhôm mỏng tèng và rất dễ thủng gây rò rỉ ga.

Nói đi nói lại thì vẫn là cái giá dù gì thì đồ Tàu vẫn rẻ hơn đồ chính hãng cho lên hãy quyết định sáng suốt để lựa chọn hợp lý với mình nhất.

3. Máy Móc Đã Bị Sửa Chữa

Đây là vấn đề lớn nhất khi quyết định mua tủ lạnh cũ, để lựa chọn 1 cái tủ lạnh cũ, bạn không phải là dân kỹ thuật lên không thể phát hiện được là tủ đã bị sửa hay chưa, sửa phần nào có ảnh hưởng nhiều đến quá trình vận hành hay không.

Phần quan trọng nhất trong tủ lạnh đó là block, nếu chiếc tủ lạnh đã bị sửa chữa, hay thay thế block thì gần như hoạt động không thể bằng 100% như máy zin của nhà sản xuất, và khi tháo block thì không khí lọt vào hệ tuần hoàn gas của tủ lạnh lên khi xử lý hút không khí trong hệ thống không kỹ dễ gây bị tắc ẩm làm mất độ lạnh của tủ cho dù khi sửa xong có thể hoạt động cả tuần trời không sao.

Lên khi chọn mua tủ lạnh cũ bạn lên chọn 1 cái tủ lạnh có block zin chưa sửa chữa, các nhận biết bạn có thể quan sát hình ảnh phía dưới để nhận biết block bị sửa chữa hay chưa.

Block ở phía sau của tủ lạnh
Tủ Chưa sửa chữa block có đường ống đồng đi rất gọn gàng, ống đồng không bị móp méo, gãy gập
Các mối hàn ống đồng ở điểm tiếp nối được hàn bằng máy trong nhà máy sản xuất thường rất đẹp và bóng.

ở trên là 1 số cách ngoại quan để các bạn có thêm 1 chút kinh nghiệm để có thể chọn lựa được 1 chiếc tủ lạnh có block nguyên zin chưa bị sửa chữa, tất nhiên trong tủ lạnh còn rất nhiều phần có thể hỏng hóc, mà khi đi mua người bán họ sẽ không cho bạn trực tiếp kiểm tra, chỉ có những người thợ kinh nghiệm lâu năm mới có thể biết được, cho lên khi mua tủ lạnh cũ các bạn gần như cũng phải đặt niềm tin vào người bán, vậy lên lựa chọn 1 trung tâm mua bán đồ cũ, bán tủ lạnh cũ uy tín cũng rất quan trọng, chú ý đến chỗ độ hậu bán hàng, bảo hành bao nhiêu tháng, và hỗ trợ sau bán hàng thế nào.

4. Chọn các Trung Tâm Mua Bán Đồ Cũ Uy Tín kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh cũ

Tại thị trường Hà Nội hiện nay có rất nhiều các trung tâm mua bán đồ cũ, các bạn lên chọn các trung tâm uy tín, có chế độ hậu mãi tốt, dưới đây là một số trung tâm uy tín tại Hà nội cho các bạn lựa chọn

4.1 Mua Đồ Cũ 24h

website:  www.muadocu24h.net

có địa chỉ 54 Lê Quang Đạo – Nam Từ Liêm – Hà Nội đã có thâm niên hoạt động trên 10 năm tại thị trường Hà nội rất uy tín trong ngành đồ cũ. số điện thoại 0977.868.533

4.2 Đồ Cũ Thành Đạt

website: docuthanhdat.com

địa chỉ tại sân vận động Mỹ Đình

4.3 Đồ cũ 24h

website : docu24h.net

đại chỉ 65 cầu giấy Hà Nội

4.4 Đồ Cũ phong anh

website : docuphonganh.com

địa chỉ : Phương đình – Đan Phượng – Hà Nội

Trên đây là kinh nghiệm và địa chỉ cho các bạn có thể lựa chọn cho mình mua được 1 chiếc tủ lạnh cũ thật tốt, và các địa chỉ mua bán đồ cũ tại hà nội. để các bạn tham khảo và có thể lựa chọn được những món đồ tốt nhất với giá rẻ nhất.

Trả lời